Được tạo bởi Blogger.
Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

phương pháp lai tạo chiến kê

Lai cận huyết

Lai cận huyết là nguyên lý lai giữa những thành viên với quan hệ huyết thống gần gụi. cụ thể qui định này như sau:
Lai giữa đồng đội ruột cùng bè cánh 25% (cận huyết sâu)
Lai giữa anh em cùng thân phụ khác mẹ hoặc cùng mẹ khác phụ vương 12.5% (cận huyết vừa)
Lai giữa bác bỏ trai cháu gái hay bác bỏ gái cháu trai 12.5% (cận huyết vừa)
Lai giữa ông cháu hoặc bà cháu 12.5% (cận huyết vừa)
Lai giữa anh em họ 6.3% (cận huyết nhẹ)

http://choidaga.com/chon-ga-mai-choi-va-nhung-nguyen-tac-vang-quan-trong-khi-nuoi-da-ga/Qua số liệu trên thì game thủ với thể chọn xác suất cận huyết nhưng người chơi muốn áp dụng để nuôi gà của mình. bạn cũng cần xem xét mục đích của qui định lai này là để bất biến gen tổng hợp, đồng nghĩa với việc càng lai cận huyết sâu thì gen đồng hợp càng ổn định. không những thế, phép tắc này cũng mang lại các kết quả ko mong muốn như phát sinh một số cá thể dị tật ở mỏ, con ngươi bất thường, tật ngực, vẹo ngón và lưng. vì vậy, lúc chăn nuôi chúng thì người nuôi cũng phải vũ trang cho mình thêm các tri thức trị bệnh cho chiến kê mang phép tắc này.

http://choidaga.net/ga-da-deo-dai-va-ben-bi-suc-luc-khi-di-da-bang-bi-quyet-bi-co-truyen/

Lai xa


Lai xa là cách thức lai giữa chiến kê không với quan hệ huyết hệ gần cận, trái ngược sở hữu phương pháp lai cận huyết. Phuong pháp lai xa thường được vận dụng để liên minh các cái chọi gà giống chất lượng. sở hữu 3 cách thức lai xa để tạo ra chiến kê:
Lai trực tiếp: nhì cái gà chọi thuần được pha có nhau
Lai ba dòng: nếu như bạn có chiếc chọi gà Mỹ Hatch đá cựa rẻ người chơi muốn liên kết có sự mạnh mẽ-đòn to của chọi gà peru và sự khôn ngoan của gà chọi asil thì game thủ lai giữa mái peru lai mỹ và trống asil
Lai tư dòng: pha nhị bạn bè lai trực tiếp mang nhau. chả hạn pha giữa Hatch-Claret sở hữu Kelso-Roundhead
 da ga cua dao
nhưng phương pháp có nhược điểm là chuyển giao các tính trạng xấu, các tính trạng phải chăng thường là kết quả của lai xa nhưng hông thể di truyền. thành ra bạn nên dùng phép tắc lai cận huyết mà chúng ta cúng phải biết lựa chọn các cá thể phải chăng và loại bỏ cá thể xấu,dị tật. Hi vọng những san sẻ về phương pháp lai tạo gà chọi sẽ mang lại nhiều thông tin có ích cho bạn đọc để từ đấy bạn có thể tuyển lựa nguyên lý lai tạo hay nhất.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: phương pháp lai tạo chiến kê Rating: 5 Reviewed By: Đá gà trực tuyến