Được tạo bởi Blogger.
Thứ Ba, 6 tháng 3, 2018

Cả Ngoại hạng Anh cúi rạp dưới chân Man City

Theo http://choidaga.com/ Không có cuộc quyết đấu nào, khi đội sắp vô địch Premier League chạm mặt và thắng đội đang giữ ngôi vô địch. Đấy chỉ còn là một cuộc biểu diễn nghệ thuật chuyền bóng... Gây tranh luận, bởi cách thắng quá dễ của Man City trước Chelsea. Mùa bóng chưa kết thúc nhưng ngay từ lúc này, cả Premier League đã sớm quỳ rạp dưới chân Man xanh.Ngay hiện giờ , Man City đã vươn đến điểm số cao hơn điểm số của nhà quán quân Premier League 1997 (M.U). Thắng thêm 3 trận, Man City thậm chí sẽ không cần đợi tới tháng 4 để vươn đến điểm số cao hơn tổng điểm của nhà vô địch trong thời kỳ Premier League có 42 vòng (M.U, năm 1993). Khi ấy, đội bóng của Pep Guardiola cũng bắt kịp hoặc vượt qua hơn nửa số đội từng quán quân Premier League trong thế kỷ 21 về điểm số - và họ vẫn còn đến 6 trận chưa đấu!


Có một kịch bản logic đang được vẽ ra cho Man xanh: họ có thể đăng quang ngay sau trận derby Manchester (ngày 7/4), để cuộc vui thêm phần hoành tráng. Đương nhiên không thể tranh ngôi được nữa, nhưng mà M.U liệu có cách nào ngăn cản cái điều “chướng tai gai mắt” ấy? Rất khó, vì thầy trò HLV Jose Mourinho phải thắng tuyệt đối 5 trận ở Premier League, trong tình cảnh rất có thể họ phải dành ưu tiên nhiều hơn cho các cuộc chiến ở FA Cup và Champions League. Nhưng thật ra, cái kịch bản kia cũng không dễ biến thành hiện thực, dễ chơi bởi Man City có thể quán quân ... Sớm hơn.


Chưa biết, rốt cục Man City có “mượn” kình địch M.U diễn vai phụ trong ngày đăng quang đãng của họ hay không? Nhưng trước mắt, họ đã dùng đội ĐKVĐ Chelsea như một phương tiện để thêu dệt thêm cho mùa bóng ấn tượng này. Hàng loạt kỷ lục thúc đẩy đến cách chơi hoặc số liệu chuyên môn đã được xác lập trong trận Man City thắng Chelsea vừa qua. >>http://choidaga.com/category/video-da-ga/


Man City đã biến thành đội bóng thứ 1 ở Premier League hoàn thành hơn 900 đường chuyền (chính xác là 902), kể từ khi hãng Opta khởi đầu thống kê số liệu này. Kỷ lục cũ - 843 - chẳng qua cũng là của Man City trong mùa bóng này, được ghi nhận ở trận gặp mặt West Brom hồi tháng 10/2017.


Trong kỷ lục đa dạng của toàn đội, cá nhân Ilkay Guendogan cũng tranh thủ lập được hàng loạt kỷ lục cá nhân về số lần chạm bóng, chuyền bóng và chuyền chuẩn xác . Một mình Guendogan đã chạm bóng 181 lần, thực hiện 174 đường chuyền, chính xác 167 lần (tất cả đều là kỷ lục trong một cuộc đấu ở Premier League). Chút so sánh: số lần chuyền bóng chuẩn xác của Guendogan cao hơn phân nửa số lần chuyền bóng xác thực của toàn đội Chelsea cộng lại (303 lần)!


Giới ngưỡng mộ Man City có thể còn chút tiếc nuối, khi đội bóng của Pep Guardiola “chỉ” thực hành 975 đường chuyền. Hãy còn thời kì để họ vượt qua cột mốc chẳng thể nghĩ đến về số đường chuyền trong một trận đấu trên sân cỏ Anh - 1.000 lần?


đương nhiên , Man City dễ ợt “trình diễn” một phần bởi lối chơi quá bị động của Chelsea - nhưng mà các bình luận viên như Ruud Gullit, Jamie Carragher hoặc Gary Neville cho là “giết chết bóng đá”. Hầu như không thể, hoặc không dám tấn công , Chelsea chỉ giữ bóng 28,9%, với niềm hy vọng Willian thực hành tổng cộng... 7 Đường chuyền (chính xác 4). Thế thì, thắng bằng cách nào? HLV Antonio Conte chỉ trích... Những người vừa chỉ trích ông: “Tôi đâu có ngu tới nỗi muốn chơi cởi mở để rước lấy thất bại 0-3 hoặc 0-4. Còn nhớ, người ta đã chỉ trích Arsene Wenger, khi đội Arsenal của ông thua Man City 3 bàn trong 30 phút?”. >> http://choidaga.com/category/kinh-nghiem-nuoi-ga/
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cả Ngoại hạng Anh cúi rạp dưới chân Man City Rating: 5 Reviewed By: bongdalu