Được tạo bởi Blogger.
Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

HLV Nishino đấu HLV Park: “Cương, nhu đòn trong tay áo"

Không phải là đối thủ lạ lẫm, mà ở trường đấu thế hệ, cuộc so tài giữa 2 HLV Akira Nishino và Park Hang-Seo được vồ cập nhiều hơn… kèo nhà cái online

Không phải vô cớ nhưng mà LĐBĐ thế giới (FIFA) bình chọn rằng, Thái Lan chạm mặt Việt Nam là cặp đấu đáng xem nhất tại loạt trận bắt đầu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đó là cuộc đấu của sự kình địch.

Thái Lan đặt cạnh Việt Nam đã là câu chuyện luôn có nhiều điều để nói, giờ có thêm cả nhân tố Nhật phiên bản và Hàn Quốc trong đó nữa. Thuyền trưởng của 2 đội tới từ 2 trong số những nền bóng đá hàng đầu châu Á, cũng là hiện thân cho sự kình địch bậc nhất.

Có thể nói, Akira Nishino và Park Hang-Seo chính là đại diện tiêu biểu cho đẳng cấp làm việc của giang sơn họ - chuyên nghiệp, kỷ luật, trí óc nhưng vẫn có trong đó nét xử sự của văn hóa Á Đông.

Bảng thành quả của HLV Nishino nhiều người đã tham khảo, trong đó, ký ức gần đây nhất là việc ông giúp đội tuyển Nhật bản vào vòng 1/8 World Cup 2018. Nhận lời làm HLV đội tuyển Thái Lan, ông đã sớm có những tuyên bố về ngày mai của bóng đá nước này, trong đó, đáng xem xét nhất là việc “ông chỉ cần 10 ngày tập tành cùng các học sinh là sẽ giúp Thái Lan thắng Việt Nam”.

Tính tới ngày bữa nay – thời điểm diễn ra cuộc chiến, trên thực tiễn, HLV 64 tuổi mới có… 7 ngày làm việc cùng các học sinh. Đó có thể là cơ sở để dùng đến nếu kết quả trận đấu có thế nào, nhưng mà khoan hãy chê trách hay mai mỉa ông. Hãy nhớ rằng, người Nhật hiếm khi phô trương về công tác.

Ai cũng biết rằng, ông cũng không có nhiều thời kì để chuẩn bị cho đội tuyển Nhật bạn dạng trước Cúp thế giới năm ngoái. Vấn đề trong lối chơi nhưng ông vận dụng là tính kỷ luật, sự kết nối và ý chí. Các cầu thủ Thái Lan có thể có quá ít thời gian để lĩnh hội triết lý đó, mà ít ra, Nishino đang có 3 cầu thủ quan trọng chơi bóng ở Nhật bản để phần nào cung cấp ông trên sân cỏ.

Rất nhiều người đã ồ lên bất thần khi HLV Nishino công bố danh sách 23 cầu thủ Thái Lan với 16 tiền vệ và 1 tiền đạo. Giới truyền thông hay chuyên môn dễ bị cuốn theo những con số để nhận định rằng, ý đồ nhưng ông mang đến là áp đảo kẻ địch từ hàng tiền vệ. Trên thực tế, dù có gọi nhiều tiền vệ hơn nữa thì đứng trên sân tối đa cũng chỉ là 5 tiền vệ, hay cùng lắm là 6 nếu ông chọn chiến thuật “tiền đạo ảo”.

Áp đảo hay không, cần phải bình chọn được loài người nhưng mà Nishino chọn rồi dùng. Rõ ràng là ông đã nhận được sự tham vấn đáng kể từ các trợ lý để biết rằng, các chân sút Thái Lan gần đây đang có vấn đề nên ở giai đoạn này, ông cần hướng đến sự đa năng của các tiền vệ.

Sự hoán đổi địa điểm của các cầu thủ Thái Lan là điều HLV Park Hang-Seo cần để ý các học sinh.

So với người đồng nghiệp, ông Park hữu ích thế hơn về thời kì làm việc với bóng đá Việt Nam. Ông đã có những thành công để nền móng tinh thần và vị thế của bóng đá Việt Nam lúc này đã không còn khái niệm “sợ Thái Lan” trong từ vị nữa.

Khi đã có niềm tin, vấn đề giờ đây là sự kỳ vọng vào chiến thuật mà HLV 60 tuổi đưa ra. Ông Park đang được ví như “nguồn tài nguyên ý nghĩ đó vô hạn” sau những bất ngờ đã đem tới trên hành trình cùng bóng đá Việt Nam thời gian qua. link sbobet

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: HLV Nishino đấu HLV Park: “Cương, nhu đòn trong tay áo" Rating: 5 Reviewed By: tylebongda