Được tạo bởi Blogger.
Thứ Năm, 22 tháng 3, 2018

Arthur Melo: 'Neymar và Coutinho khuyên tôi gia nhập Barca'

Theo http://choidaga.com/ Tiền vệ Arthur Melo vừa ký hiệp đồng chuyển tới đầu quân cho Barca vào tháng 7 đến với giá chuyển nhượng 30 triệu euro, chưa kể 9 triệu euro có thể nảy sinh tùy theo thành tích . Anh vừa có một buổi giải đáp phỏng vấn trên báo O Globo với nhiều san sớt thú vị thúc đẩy tới cả tương lai ở Barca cũng như ở ĐT Brazil.- PV: Chào anh, trước nhất với lẽ chúng ta hãy nói 1 chút về VCK World Cup 2018 nhỉ. Anh nghĩ là anh có cơ hội được thi đấu ở một kỳ World Cup ở tuổi 21 hay không?
- Arthur: Tôi đã nghe được những điều tốt đẹp nhưng HLV trưởng ĐT Brazil nói về tôi. Ông Tite hẹn sẽ sớm cho tôi cơ hội để ra sân thi đấu ở những cuộc đấu đỉnh cao trong màu áo Selecao nếu tôi tiếp tục biểu hiện được tư thế tốt. Đó là động lực để tôi phấn đấu mỗi ngày. Trước mắt, tôi cứ nỗ lực chơi thật tốt cho Gremio đã. Tôi nghĩ là những cố gắng của mình rồi sẽ được HLV Tite ghi nhận.


- CLB Gremio có ý nghĩa như thế nào đối với sự nghiệp của anh?
- Tôi cần phải hàm ân Gremio không chỉ trong đá bóng , mà cả ở ngoài cuộc sống. Tôi trân trọng những gì mà các CĐV đã ủng hộ tôi cũng như những sự chia sẻ , thông cảm mà chỉ huy CLB dành cho tôi. Với tôi, Gremio là sự gắn bó máu khiến thịt .


- Theo http://u99bet.net/ Vậy khi anh quyết định chuyển sang Barca, phản ứng từ mọi người ở Gremio là như thế nào?
- Tôi vừa nói tới sự thông cảm, san sẻ và ủng hộ. Đó là những gì nhưng từ chỉ đạo CLB tới CĐV của Gremio đã dành cho tôi, khi tôi có ý định chuyển đến thi đấu cho Barca. Tôi hàm ân tất cả bởi những điều đó. Đó cũng là lý vì giải thích vì sao trong trận đấu mới đây nhất, khi làm bàn thắng, tôi đã cúi xuống hôn lên thảm cỏ trên sân Porto Alegre.


- Anh có cảm giác như thế nào khi thương thảo hiệp đồng với Barca?
- Tôi cố giữ cho mình thăng bằng. Tôi cố giữ cái đầu lạnh để giao hội thi đấu cho Gremio. Mọi chuyện thương lượng , tôi nhờ cậy bố tôi lo cho hết. Ơn Chúa là quá trình thương thảo diễn ra cũng trơn tru .


- Anh có nghĩ là con số 30 triệu euro mà Barca trả cho Gremio là xứng đáng sau tất cả hay không?
- Nói thật là ngay cả anh trai tôi cũng đã hỏi tôi câu đó. Và tôi đã giải đáp rằng, tôi cũng chẳng biết. Gremio đã bổ dưỡng và tập huấn tôi để tôi có được như ngày bữa nay . Tôi nghĩ số tiền đó cũng là tôi trả ơn cho Gremio một cách chi tiết nhất sau tất cả.


- Anh nghĩ gì về thời cơ được thi đấu cho Barca?
- đương nhiên là còn trên cả một giấc mơ. Thỉnh thoảng, tôi không dám tin đó là sự thực. Đó là đội bóng lớn con nhưng mà nhiều mới các vô cùng sao ở giang san chúng tôi đã từng mặc áo .


- Anh đã đến với Barca như thế nào?
- Nói ra mang nhẽ không mấy ai tin. Chính tiền đạo Neymar đã giới thiệu tôi gia nhập Barca. Anh ấy nói rất nhiều điều tốt đẹp về Barca, về một tương lai tươi sáng nhưng tôi có thể có được nếu chuyển tới Nou Camp. Sau đó, tôi có nhắc chuyện qua mạng xã hội với tiền vệ Philippe Coutinho và anh ấy nói cũng không khác gì Neymar.


- Ở Tây Ban Nha, người ta đang đề cập đến anh như là người kế vị Andres Iniesta. Anh nghĩ về điều này như thế nào?
- Tôi vẫn hay lảng tránh mỗi khi nghe mọi người nói về điều này. Iniesta là một thần tượng, là tượng trưng ở Nou Camp, là ông thánh của bóng đá . Còn tôi là tôi, tất cả mới chỉ khởi đầu . Tóm lại, tôi không muốn bị đem ra so sánh với Iniesta. Nhưng phải thú nhận, tôi ngưỡng mộ anh ấy và xem là một đặc ân khi được thi đấu cùng anh ấy.
- nhưng Iniesta đang để ngỏ tương lai ở Barca? Có thể anh ấy sẽ ra đi sau khi mùa giải này hoàn thành . Anh có nghĩ vậy không?
- Tôi không theo dõi chuyện này nên cũng không biết nói như thế nào. Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi mong anh ấy sẽ tiếp tục ở lại, mong sẽ được học hỏi nhiều từ anh ấy. Mà không chỉ có tôi, cứng cáp cả BHL cũng như CĐV của Barca đều nghĩ như vậy thôi.


- Nghe nói là anh đang học tiếng Tây Ban Nha có phải không?
- Tôi đang tham dự một lớp hợp tiếng Tây Ban Nha. Tôi thấy đó là điều thiết yếu cho tương lai của tôi khi gia nhập Barca. Do ở đó, tôi cần phải hiểu văn hóa đá bóng , hiểu HLV và đồng đội nói gì...


- Anh giờ đang được coi như một ngôi sao mới của đá bóng Brazil. Anh cảm nhận thế nào về điều đó? >>http://u99bet.net/choi-bau-cua-tom-ca-online/
- Tôi tìm mọi cách sống một cách tự dưng nhất có thể. Tôi còn quá trẻ, còn phải phấn đấu nhiều. Nếu không tỉnh táo, tôi có thể sẽ khó phát hành thêm. Tôi đã thấy nhiều tấm gương sớm nở tối tàn trong kí vãng .


- Cảm ơn anh về buổi phỏng vấn!1 - Arthur đã thi đấu tổng cộng 28 trận cho Gremio ở giải VĐQG Brazil. Ngoại fake , anh mới chỉ ghi được đúng 1 bàn thắng, tại giải đấu năm 2016. Phong thái khiến cho bàn như vậy có vẻ như thường ổn lắm đối với một cầu thủ được coi là “truyền nhân” của Iniesta.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Arthur Melo: 'Neymar và Coutinho khuyên tôi gia nhập Barca' Rating: 5 Reviewed By: bongdalu